GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON SAO MAI

          Trường Mầm non Sao Mai được thành lập ngày 28/08/1993. Trường có tổng diện tích 6854m2, gồm 13 phòng học, 03 phòng chức năng. Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị phục vụ khá đầy đủ.

          Số CBQL, GV,NV của trường là 38 người, trong đó: CBQL 03 người; giáo viên 24 người; nhân viên 11 người. Trường có hơn 360 học sinh, được biên chế 10 lớp mẫu giáo và 03 nhóm nhà trẻ.

Trình độ chuyên môn: Đại học: 17; Cao đẳng: 05; Trung cấp: 08

          Trường mầm non Sao Mai nằm trung tâm thị trấn Ngãi Giao, rất thuận tiện về an ninh trật tự, cách xa đường lớn, giao thông thuận lợi. Trường chú trọng về cảnh quan, môi trường thân thiện, thoáng mát, sạch đẹp và luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ trong các hoạt động ăn ngũ và vui chơi của trẻ.

          Các tổ chức đoàn thể và hội đồng trong nhà trường gồm có:

  • Hội đồng trường :                                                                 

Căn cứ vào điều 18, chương II Điều lệ trường mầm non được ban hành theo Văn bản hợp nhất số 04/2015/QĐ-BGDĐT ngày 24/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hội đồng trường gồm có 9 thành viên đi vào hoạt động theo hướng dẫn của Điều lệ.

  • Chi bộ:                                     

Chi bộ có 14 đảng viên: 13 chính thức và 01 dự bị, chiếm tỷ lệ 36,8% tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Các đảng viên luôn chấp hành các Nghị quyết của đảng và thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ, cùng với nhà trường đẩy mạnh các hoạt động phong trào ngày càng vững mạnh đi lên.

  • Công đoàn:                              

Công đoàn có 38 công đoàn viên chia làm 03 tổ công đoàn. Công đoàn cơ sở trường học hoạt động theo Luật công đoàn dưới sự chỉ đạo trực tiếp của công đoàn ngành giáo dục huyện. Công đoàn đã hoạt động tích cực xây dựng được khối đoàn kết, vận động các công đoàn viên chấp hành tốt chính sách, pháp luật của nhà nước, các chương trình hành động và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, các phong trào thi đua đạt thành tích khá cao. Trong những năm qua Công đoàn đạt danh hiệu tập thể Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

  • Chi đoàn:                                 

Chi đoàn có 10 đoàn viên. Chi đoàn với lực lượng đoàn viên trẻ đã nhiệt tình năng nổ trong các phong trào thi đua và ra sức học tập nâng cao trình độ. Chi đoàn đã tham gia tích cực các phong trào của Đoàn thị trấn và trong trường học.

Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường phối hợp chặt chẽ và đồng bộ trong tất cả các họat động từ khâu xây dựng kế hoạch đến tổ chức thực hiện nên chất lượng và hiệu quả công tác chăm sóc và giáo dục toàn diện cho các cháu ngày càng tiến bộ.

  • Ban đại diện cha mẹ học sinh:

Năm học 2019-2020 gồm 13 người, hoạt động đúng theo nội dung của Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh. Trong những năm qua, Ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động tích cực, phối hợp với nhà trường trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Hội đã hỗ trợ kinh phí trong việc trang bị và cải tạo cơ sở vật chất, hỗ trợ kinh phí chi cho các hoạt động của trẻ...

          CBQL đều có trình độ chuyên môn trên chuẩn, các Tổ trưởng chuyên môn là những giáo viên giỏi, cốt cán có trình độ chuyên môn trên chuẩn và năng lực công tác vững vàng. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của nhà trường đối với các mặt công tác luôn kịp thời, đồng bộ và thuận lợi.

          Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, tận tụy và có trách nhiệm cao trong công tác chăm sóc nuôi dạy trẻ. Mỗi giáo viên luôn đặt mình là người mẹ thứ hai của trẻ, chăm sóc nuôi dạy trẻ chu đáo, luôn gần gũi, thân thiện, tạo cảm giác thoải mái cho trẻ “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

          Mỗi giáo viên luôn rèn luyện đạo đức, lối sống, chịu khó học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Ban giám hiệu nhà trường luôn động viên và tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên tham gia các lớp đào tạo nâng chuẩn. Tất cả giáo viên soạn giảng giáo án điện tử, khai thác hiệu quả các câu chuyện, bài hát, hình ảnh từ mạng Internet.

          Trường có 5 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Các tổ đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Giáo viên thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.

          Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên đều là nữ. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường.

          Ban giám hiệu nhà trường luôn lắng nghe ý kiến tâm tư, nguyện vọng và tìm hiểu hoàn cảnh của từng người để từ đó động viên, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc. Luôn tạo mối đoàn kết thống nhất trong nội bộ. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của công chức, viên chức và người lao động trong nhà trường để nhà trường từng bước đi lên.

          Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số giáo viên thiếu so với chỉ tiêu, nhưng giáo viên đều không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc trẻ tốt. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi,rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian...

  • Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các giáo viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
      Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, được nhà trường lựa chọ và hợp đồng theo từng năm học. Bếp ăn của nhà trường được thực hiện theo quy trình chế biến theo nguyên tắc một chiều, luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các giáo viên luôn tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hàng năm giảm từ 80-100% so với đầu năm học. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

Phải nói rằng giáo viên mầm non là một nghề rất vất vả, cực khổ mà đa tài. Là giáo viên, là nghệ sĩ, họa sĩ, ca sĩ... Từ đôi bàn tay khéo léo, cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.

Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất cao. Nhờ vậy mà hàng năm nhà trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Trường mầm non Sao Mai được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia và đạt kiểm định chất lượng giáo dục.

          Nhà trường luôn cố gắng duy trì tinh thần đoàn kết nội bộ, phát huy hết sức mạnh tổng hợp để phấn đấu giữ vững danh hiệu và đạt được những kết quả cao hơn trong tương lai./.